Các loại khí được sử dụng trong quá trình cắt plasma

Các loại khí được sử dụng trong quá trình cắt plasma

Máy cắt plasma được sử dụng khá nhiều trong quá trình gia công cơ khí đòi hỏi độ chính xác cao. Ưu điểm nổi bật của phương pháp cắt plasma so với các phương pháp khác chính là plasma có thể cắt được nhiều loại vật liệu khác nhau, vận tốc lớn, khả năng đạt được chất lượng mạch cắt cao, có thể cơ khí hóa và tự động hóa trong quá trình cắt…. Với những ưu điểm đó, máy cắt plasma cũng như phương pháp cắt plasma chính là triển vọng lớn trong ngành công nghiệp chế tạo máy. Công nghệ này hiện đang được phát triển và ứng dụng rộng rãi. Hãy cùng Quang Huy Tech đi tìm hiểu các loại khí được sử dụng trong quá trình cắt plasma trong bài viết dưới đây nhé!

Máy cắt Plasma

1. Khí oxy

Cắt plasma bằng khí oxy với ưu điểm vượt bật là chất lượng mối cắt tốt và tốc độ cắt được cải thiện đáng kể so với các loại khí khác. Hạt nóng chảy sẽ quyết định chất lượng và kích thước đường cắt, với khí oxy kích thước hạt nóng chảy nhỏ do khí này làm giảm nhiệt độ nóng chảy xuống đáng kể, do đó plasma oxy tạo ra đường cắt nhỏ và đạt độ thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, khi sử dụng loại khí này các bạn phải bỏ ra một khoảng chi phí khá lớn vì giá thành của plasma oxy khá cao.

2. Khí nitơ

Trước đây, plasma nitơ được sử dụng khá nhiều khi cắt nhôm và thép không gỉ. Gần đây, plasma nitơ bộc lộ nhiều khuyết điểm so với các dòng khí khác nhất là với thép tấm nhôm và thép không gỉ có độ dày trên 5 inch. Với những loại vật liệu có độ dày lớn người ta thường sử dụng hỗn hợp khí Argon – Hidro

3. Hỗn hợp Argon – Hidro

Như đã đề cập trước đó hỗn hợp 35% Hiro và 65% Argon sẽ được sử dụng để cắt nhôm và thép không gỉ có độ dày trên 5 inch. Lợi thế khi cắt bằng plasma Argon – hidro chính là nhiệt độ cắt rất cao, do đó chúng có thể cắt thép không gỉ có độ dày lên đến 15 cm.

4. Không khí

Không khí sau khi được làm sạch cũng có thể được sử dụng trong quá trình cắt plasma. Plasma không khí tỏ ra khá hiệu quả khi cắt nhôm, thép không gỉ và thép carbon. Chi phí dành cho loại khí này cũng khá rẻ, vì vậy chúng được sử dụng khá phổ biến.

Tuy nhiên, khi sử dụng plasma không khí, người thợ hàn phải đặc biệt chú ý đến những ảnh hưởng của nó lên mối hàn. Trong không khí có chứa rất nhiều khí khác nhau và những loại khí này rất dễ làm cho đầu mối hàn của bạn bị nitơ hóa hay oxy hóa.

5. Địa chỉ cung cấp máy cắt plasma uy tín

Quang Huy Tech – chuyên máy móc ngành nhựa, có thể hỗ trợ bạn xác định quy trình hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhất cho việc đầu tư máy móc ngành nhựa và cung cấp chuyển giao hoàn toàn công nghệ tiên tiến nhất, phù hợp với nhu cầu của bạn.

TẠI SAO NHIỀU KHÁCH HÀNG CHỌN HỢP TÁC QUANGHUY-TECH ?

Thương hiệu uy tín, đơn vị tư vấn – lắp đặt các dây chuyền sn xut chuyên nghip.

Dựa vào tiến bộ khoa học công nghệ, mang đến cho thị ra sản phẩm có thương hiệu nổi tiếng; lấy cải cách, đổi mới, lấy mục tiêu xây dựng doanh nghiệp thế kỷ, từng bước phát triển thành doanh nghiệp hiện đại đã bắt đầu hình thành. Chúng tôi đội ngũ nhân lực có trình độ kỹ thuật cao, số lượng lớn, văn phòng đại diện trên cả nước, mô hình quản lý đa dạng, đồng thời cam kết tạo ra sự tiên phong trong lĩnh vực sản phẩm công ty cung cấp.

Chất lượng sản phẩm tốt, các sn phm do quanghuy-tech cung cấp luôn giành được s tin tưởng và công nhn ca khách hàng.

phương pháp quản lý hiện đại, không ngừng giới thiệu và tiếp thu các khái niệm thiết kế mới nhất và công nghệ sản xuất quốc tế cùng ngành trong và ngoài nước, dựa trên thiết bị tự động hóa phi tiêu chuẩn, nhằm cung cấp cho nhiều khách hàng các giải pháp cá nhân hóa hiệu quả và chính xác, đã được công nhận rộng rãi trên thị trường.

Dịch vụ một cửa hiệu quả về chi phí cho thiết kế, sn xut, lp đt và bán hàng.

Trên cơ sở đảm bảo chất lượng, quanghuy-tech cung cấp cho khách hàng những sản phẩm tiết kiệm chi phí và dịch vụ tốt nhất! Sản phẩm từng bước được đưa ra thị trường với số lượng lớn, được khách hàng đón nhận, tạo cơ sở vững chắc để tiếp tục ổn định khách hàng và mở rộng thị phần.

Dịch vụ sau bán hàng là tất cả, các sn phm đu cung cp dch v bo trì, hu mãi không cn lo lng.

Quanghuy-tech cung cấp các dịch vụ trước và sau bán hàng cho tất cả các sản phẩm mà công ty công bố cung cấp.

Qua bài viết trên, chúng ta đã biết các loại khí được sử dụng trong quá trình cắt plasma. Thấy bài viết hay, hãy cho Quang Huy Tech một chia sẻ bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *