Làm thế nào để xử lý burr cắt laser?

Làm thế nào để xử lý burr cắt laser?

Cách công nghệ cắt Laser giải quyết vấn đề về gờ, một số khách hàng sử dụng máy cắt laser để xử lý phôi kim loại tấm, hiệu quả của việc cắt phôi không lý tưởng, và có nhiều gờ, sau đó nhiều khách hàng bắt đầu nghi ngờ vấn đề chất lượng của sản phẩm được cắt bằng máy cắt laser. Trên thực tế, trong quá trình cắt của máy cắt laser kim loại, do vận hành không đúng cách và các vấn đề kỹ thuật khiến vật liệu gia công tạo ra vệt. Vậy làm thế nào để xử lý burr cắt laser? Hãy cùng Quang Huy Tech  tìm hiểu rõ qua bài viết dưới đây nhé!

1. Tìm hiểu về Burr và Máy cắt laser kim loại

Burr chỉ được sản xuất trong cắt kim loại. Không có vấn đề về bavia khi cắt phi kim loại. Bavia đến từ đâu? Trên thực tế, bavia là các hạt dư thừa của vật liệu kim loại. Nếu một vật liệu có bavia, thì vật liệu đó có thể kém chất lượng hơn. Càng nhiều gờ, chất lượng càng thấp.

Máy cắt laser kim loại là một loại máy chính xác. Hoạt động cũng là một công việc tốt. Thông thường một lỗi dữ liệu sẽ làm cho công việc của nó chạy sai, vì vậy chúng ta phải cẩn thận và tỉ mỉ trong công việc, hạn chế và tránh sai sót.

2. Lý do chính của các vệt kim loại tấm để xử lý máy cắt laser

Năng lượng cao được tạo ra bởi chùm tia laser trên bề mặt phôi làm cho bề mặt phôi nhanh chóng bốc hơi và bay hơi để đạt được mục đích của thiết bị cắt. Nhưng có một thiết bị cốt lõi, chúng ta phải chú ý đến, đó là khí phụ trợ. Khí là để thổi xỉ bề mặt khi bề mặt chiếu xạ sau khi khí hóa, không sử dụng khí phụ trợ, xỉ sẽ tạo thành một vệt bám vào bề mặt cắt sau khi làm mát. Đây là lý do chính cho sự hình thành của burr. Một lý do khác là vấn đề chất lượng của chính thiết bị, sau đó có yếu tố cài đặt tham số, vì vậy khi khách hàng sau khi mua máy cắt laser, cần phải nhờ người vận hành chuyên nghiệp gỡ lỗi thiết bị.

Các vệt kim loại tấm

3. Cách xử lý burr cắt laser


Nguyên lý làm việc của máy cắt laser và phân tích kỹ thuật thu được nguyên nhân và giải pháp của bavia.

Đầu tiên, có sự sai lệch giữa vị trí trên và dưới của tiêu điểm chùm tia. Giải pháp là điều chỉnh vị trí của tiêu cự và điều chỉnh nó theo vị trí của phần bù.

Thứ hai, công suất đầu ra của máy không đủ. Giải pháp là kiểm tra xem máy cắt laser có hoạt động bình thường không. Nếu thấy bất thường cần sửa chữa, bảo dưỡng kịp thời. Nếu bình thường, hãy kiểm tra xem giá trị đầu ra có đúng không.

Thứ ba, tốc độ cắt của máy cắt quá chậm. Giải pháp là điều chỉnh và cải thiện tốc độ cắt dây kịp thời.

Thứ tư, độ tinh khiết của khí phụ của máy cắt là không đủ. Giải pháp là cải thiện độ tinh khiết của khí phụ trợ.

Thứ năm, Chùm tia laser của máy cắt đã được bù đắp. Giải pháp: tập trung gỡ lỗi, điều chỉnh kịp thời.
Thứ sáu, thời gian hoạt động không ổn định của máy cắt laser quá dài. Giải pháp: tắt máy và để máy nghỉ ngơi.

4. Tại sao nên lựa chọn các đơn vị sản xuất Máy cắt laser uy tín?

Lý do nên lựa chọn đơn vị sản xuất máy cắt laser uy tín là để bạn tiết kiệm được thời gian, công sức, tiền bạc của mình. Sản phẩm được tạo ra ở nơi uy tín, chuyên nghiệp sẽ đáp ứng được về nhu cầu bảo quản cũng như quảng bá thương hiệu của khách hàng.

Một đơn vị sản xuất đáp ứng được quy trình sản xuất chất lượng sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn tôn vinh sản phẩm, hình ảnh thương hiệu của mình. Qua đó sẽ tạo được uy tín và niềm tin trong lòng khách hàng.

Bài viết trên là những chia sẻ về Làm thế nào để xử lý burr cắt laser? Mong rằng đã đem lại những thông tin hữu ích dành cho bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Ngoài ra, nếu các bạn đang tìm hiểu dạng Máy cắt phù hợp với sản phẩm của doanh nghiệp mình, các bạn có thể theo dõi Quang Huy Tech để cập nhập thêm nhiều tin tức mới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *