Sử dụng máy hàn ống nhựa sao cho đúng?

Sử dụng máy hàn ống nhựa sao cho đúng?

Trong ngành công nghiệp hiện nay, chắc chắn xí nghiệp không còn xa lạ với máy hàn nhựa. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng máy hàn ống nhựa sao cho đúng. Hãy cùng Quang Huy Tech  tìm hiểu rõ qua bài viết dưới đây nhé!

Máy hàn ống nhựa HDPE thủy lực D250-400 giá rẻ

Sử dụng máy hàn ống nhựa sao cho đúng

1. Máy hàn ống nhựa là gì?

Máy hàn ống nhựa PPR, HDPE cầm tay chất lượng cao, có bảo hành

Máy hàn ống nhựa

Máy hàn nhiệt hay còn được gọi là máy hàn ống nhựa là loại máy dùng để hỗ trợ lắp đặt và thi công các công trình đường ống dẫn nước tại các hộ gia đình, nhà máy, xí nghiệp, …

2. Cách sử dụng máy hàn ống nhựa

Máy Hàn Ống Nhựa HDPE, PPR Cơ Tay Quay 63-200

Cách sử dụng máy hàn ống nhựa

 • Trước khi hàn, trước tiên bạn nên kiểm tra xem vật liệu, đường kính và độ dày thành có ở các điều kiện yêu cầu hay không. Thứ hai, kiểm tra xem bề mặt ống/phụ kiện có vết trầy xước hay vết nứt nào không.
 • Làm sạch bề mặt bên trong và bên ngoài của các đầu ống sẽ được hàn.
 • Đặt các đường ống/phụ kiện vào các miếng chèn của khung. Đường ống ra khỏi khung cơ bản phải được hỗ trợ bởi cùng một trục kẹp trung tâm. Siết chặt các vít của kẹp để cố định ống/phụ kiện.
 • Kiểm tra áp suất kéo: mở hoàn toàn van điều chỉnh áp suất, khóa chặt van một chiều xoay và sau đó đẩy van điều hướng về phía trước trong khi điều chỉnh van điều chỉnh áp suất.
 • Mở hoàn toàn van điều chỉnh áp suất, khóa chặt van một chiều xoay và sau đó đẩy van điều hướng về phía trước đồng thời điều chỉnh van điều chỉnh áp suất để đặt áp suất hệ thống bằng áp suất kéo và thêm áp suất húc.
 • Tách các đầu ống/phụ kiện sau khi xoay van một chiều xoay ngược chiều kim đồng hồ để giảm áp suất xuống mức thấp nhất.
 • Đóng các đầu ống/đầu nối và kiểm tra sự thẳng hàng của chúng. Độ lệch tối đa không được vượt quá 10% độ dày của tường và có thể cải thiện bằng cách nới lỏng hoặc siết chặt các vít của kẹp.
 • Làm sạch bụi hoặc khe hở trên bề mặt tấm gia nhiệt và đặt tấm gia nhiệt vào giữa các đầu ống sau khi đạt đến nhiệt độ yêu cầu. Đóng các đầu ống/phụ kiện.
 • Xoay van một chiều xoay ngược chiều kim đồng hồ để giảm áp suất (không nhiều hơn áp suất kéo) và xoay van một chiều xoay theo chiều kim đồng hồ cho đến hết. Nhấn nút “T2”.
 • Mở khung và lấy tấm gia nhiệt ra và đóng hai đầu nóng chảy càng nhanh càng tốt.
 • Giữ thanh của van định hướng ở vị trí đóng trong 2~3 phút, đặt thanh của van định hướng ở vị trí giữa và nhấn nút (“T5”) để đếm thời gian làm mát cho đến khi hết.

3. Tại sao nên lựa chọn các đơn vị sản xuất Máy hàn ống nhựa uy tín?

Lý do nên lựa chọn đơn vị sản xuất máy hàn ống nhựa uy tín là để bạn tiết kiệm được thời gian, công sức, tiền bạc của mình. Sản phẩm được tạo ra ở nơi uy tín, chuyên nghiệp sẽ đáp ứng được về nhu cầu bảo quản cũng như quảng bá thương hiệu của khách hàng.

Một đơn vị sản xuất đáp ứng được quy trình sản xuất chất lượng sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn tôn vinh sản phẩm, hình ảnh thương hiệu của mình. Qua đó sẽ tạo được uy tín và niềm tin trong lòng khách hàng.

Bài viết trên là những chia sẻ về Sử dụng máy hàn ống nhựa sao cho đúng?. Mong rằng đã đem lại những thông tin hữu ích dành cho bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Ngoài ra, nếu các bạn đang tìm hiểu dạng Máy hàn phù hợp với sản phẩm của doanh nghiệp mình, các bạn có thể theo dõi Quang Huy Tech để cập nhập thêm nhiều tin tức mới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *