5 lỗi thường gặp khi cắt plasma

5 lỗi thường gặp khi cắt plasma

Như chúng ta đã biết, nếu người vận hành có kinh nghiệm có thể vận hành và bảo trì tốt thiết bị cắt plasma, thì có thể tiết kiệm vô số thời gian ngừng hoạt động của xưởng và hàng chục nghìn đô la chi phí vận hành, điều này cũng có thể mang lại lợi nhuận cao hơn cho doanh nghiệp và công ty cắt của bạn. Hãy cùng Quang Huy Tech  tìm hiểu 5 lỗi thường gặp khi cắt plasma qua bài viết dưới đây nhé!

1. Hàng tiêu dùng được sử dụng cho đến khi chúng bị loại bỏ

Nhìn vào thùng của bạn để tìm các bộ phận cũ, rất có thể bạn sẽ thấy rằng những bộ phận này đã được sử dụng cho đến khi chúng bị loại bỏ. Việc sử dụng các bộ phận đã cũ không chỉ làm hỏng các phôi tốt mà còn có thể gây ra các hư hỏng mỏ cắt tốn kém và không cần thiết thời gian ngừng hoạt động. Thật dễ dàng để tránh sai lầm khi sử dụng các bộ phận để loại bỏ. Có nhiều dấu hiệu hao mòn của vật tư tiêu hao;Người vận hành có kinh nghiệm thường có thể đánh giá sự hao mòn của các bộ phận bằng các biến thể nhỏ trong âm thanh hoặc màu sắc của vòng cung hoặc trong chiều cao của mỏ cắt. Tuy nhiên, cách tốt nhất để đánh giá tình trạng của các bộ phận mỏ cắt là thường xuyên kiểm tra chất lượng lưỡi cắt của phôi và kiểm tra các bộ phận mỏ cắt khi chất lượng cắt bắt đầu giảm. Ghi lại tuổi thọ trung bình khoảng thời gian của các bộ phận trong một khoảng thời gian (Thời gian hồ quang hoặc thời gian mở hồ quang) và theo hiện tại,vật liệu được cắt và độ dày của nó để phát triển các hướng dẫn tương ứng về tuổi thọ dự kiến ​​của các bộ phận. Sau khi xác nhận tuổi thọ trung bình của các bộ phận, người vận hành có thể biết khi nào cần kiểm tra hoặc thay thế các bộ phận để tránh những hỏng hóc nghiêm trọng.

Hàng tiêu dùng được sử dụng cho đến khi chúng bị loại bỏ

2. Thay thế vật tư tiêu hao

nhưng đối với các hệ thống plasma khí hỗn hợp nitơ hoặc argon-hydro, độ sâu của hố hafnium không được vượt quá 3 mm. Vòng xoáy chỉ được thay thế nếu tìm thấy bụi hoặc dầu trong lỗ thủng, hoặc nếu có vết nứt, vết cháy hồ quang hoặc mòn quá mức, v.v… Vòng xoáy thường được thay thế quá sớm. Đối với nắp bảo vệ cũng vậy, chỉ cần thay thế khi có dấu hiệu hư hỏng vật lý. Thông thường, nắp bảo vệ có thể được tái sử dụng sau khi loại bỏ xỉ kim loại. Thông thường, nắp bảo vệ có thể được tái sử dụng sau khi loại bỏ xỉ kim loại.

Thay thế vật tư tiêu hao

3. Các thông số và các bộ phận được sử dụng bởi công việc là không chính xác .

Việc lựa chọn vật tư tiêu hao phụ thuộc vào vật liệu và độ dày cần cắt, dòng điện và khí plasma được sử dụng cũng như các thông số cắt khác. Hướng dẫn vận hành sẽ chỉ định vật liệu tiêu hao áp dụng cho các kiểu cắt khác nhau. Việc sử dụng các bộ phận dễ hư hỏng không đúng cách có thể khiến thời gian bảo hành ngắn hơn tuổi thọ và chất lượng cắt thấp hơn. Chạy các bộ phận với dòng điện phù hợp là đặc biệt quan trọng. Khi dòng điện được đặt thành 95% dòng định mức của vòi, chất lượng cắt tối ưu và tuổi thọ tối đa của các bộ phận thường đạt được. Nếu dòng điện quá thấp, bề mặt cắt sẽ thô ráp; nếu dòng điện quá cao, tuổi thọ của vòi phun sẽ rất ngắn.

4. Lắp ráp ngọn đuốc không chính xác

Khi lắp ráp mỏ hàn, các bộ phận phải được căn chỉnh chính xác và dán chặt vào nhau. Điều này đảm bảo tiếp xúc điện tốt và luồng không khí và chất làm mát phù hợp chảy qua mỏ hàn. Khi thay đổi các bộ phận, vật tư tiêu hao phải được đặt trên giẻ sạch của xưởng để tránh ô nhiễm bụi hoặc bụi kim loại mỏ cắt. Điều quan trọng là phải giữ sạch trong quá trình lắp ráp mỏ hàn, nhưng điều này thường bị bỏ qua. Khi vòng chữ O được phủ dầu bôi trơn, chỉ cần làm cho vòng chữ O trở nên bóng loáng. Quá nhiều dầu bôi trơn sẽ dẫn đến tắc vòng xoáy và bụi kim loại nhiễm vào mỏ hàn. Điều này có thể dẫn đến hồ quang trong buồng plasma bị mất kiểm soát và cuối cùng là hỏng mỏ cắt. Không tra dầu mỡ vào mỏ cắt, nếu không nó có thể gây ra hồ quang phá hủy và cháy bên trong mỏ cắt.

5. Bỏ bê bảo dưỡng định kỳ

Miễn là được bảo dưỡng đúng cách, mỏ cắt có thể hoạt động trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm. Các ren của mỏ cắt phải được giữ sạch sẽ, Tất cả bụi và bụi kim loại trong mỏ cắt hoặc chất bôi trơn quá mức trên vòng chữ O phải được làm sạch. Sử dụng tăm bông và chất tẩy rửa tiếp xúc điện hoặc hydro peroxide để làm sạch mỏ hàn.

6. Tại sao nên lựa chọn các đơn vị sản xuất Máy cắt plasma uy tín?

Lý do nên lựa chọn đơn vị sản xuất máy cắt plasma uy tín là để bạn tiết kiệm được thời gian, công sức, tiền bạc của mình. Sản phẩm được tạo ra ở nơi uy tín, chuyên nghiệp sẽ đáp ứng được về nhu cầu bảo quản cũng như quảng bá thương hiệu của khách hàng.

Một đơn vị sản xuất đáp ứng được quy trình sản xuất chất lượng sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn tôn vinh sản phẩm, hình ảnh thương hiệu của mình. Qua đó sẽ tạo được uy tín và niềm tin trong lòng khách hàng.

Bài viết trên là những chia sẻ về 5 lỗi thường gặp khi cắt plasma. Mong rằng đã đem lại những thông tin hữu ích dành cho bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Ngoài ra, nếu các bạn đang tìm hiểu dạng Máy cắt phù hợp với sản phẩm của doanh nghiệp mình, các bạn có thể theo dõi Quang Huy Tech để cập nhập thêm nhiều tin tức mới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *