Ảnh hưởng của tốc độ cắt của máy cắt plasma đến chất lượng cắt

Ảnh hưởng của tốc độ cắt của máy cắt plasma đến chất lượng cắt

Trong vận hành thực tế, phạm vi tốc độ cắt tối ưu có thể được xác định theo mô tả hoặc thử nghiệm của thiết bị. Tuy nhiên, do độ dày của phôi được cắt, vật liệu khác nhau (chẳng hạn như đồng, thép không gỉ, tấm mạ kẽm, nhôm, thép carbon và các kim loại màu và kim loại màu khác), điểm nóng chảy, độ dẫn nhiệt và sức căng bề mặt sau khi nóng chảy, tốc độ cắt của máy cắt plasma CNC được thay đổi tương ứng. Hãy cùng Quang Huy Tech  tìm hiểu Ảnh hưởng của tốc độ cắt của máy cắt plasma đến chất lượng cắt qua bài viết dưới đây nhé!

1. Ảnh hưởng của tốc độ cắt của máy cắt plasma đến chất lượng cắt

  • Máy cắt CNC plasma với tốc độ cắt tăng khiêm tốn có thể cải thiện chất lượng vết rạch, vết rạch hơi hẹp, bề mặt vết rạch mịn hơn, đồng thời giảm biến dạng.
  • Khi tốc độ cắt của máy cắt plasma quá nhanh làm cho năng lượng đường cắt thấp hơn giá trị mong muốn, các tia nước trong vết cắt không thể nhanh chóng thổi bay vết cắt nóng chảy để tạo thành một lượng kéo theo lớn hơn. Nó sẽ dẫn đến cặn rạch và chất lượng bề mặt cắt giảm.

Tốc độ máy cắt plasma

  • Khi máy cắt plasma có tốc độ cắt quá thấp, vì điểm cắt là cực dương của hồ quang plasma, để duy trì sự ổn định của chính hồ quang, điểm cực dương hoặc vùng cực dương phải tìm dòng điện dẫn trong vùng lân cận của khe gần cung. Bên cạnh đó, sự truyền nhiệt xuyên tâm nhiều hơn đến tia nước, do đó vết rạch mở rộng, cả hai mặt của vết rạch bị nóng chảy vật liệu tập trung ở mép dưới và đông cứng lại để tạo thành cặn khó làm sạch, và mép trên của vết rạch do nhiệt nóng chảy quá nhiều để tạo thành một góc tròn.

Máy cắt plasma

2. Tại sao nên lựa chọn các đơn vị sản xuất Máy cắt plasma uy tín?

Lý do nên lựa chọn đơn vị sản xuất máy cắt plasma uy tín là để bạn tiết kiệm được thời gian, công sức, tiền bạc của mình. Sản phẩm được tạo ra ở nơi uy tín, chuyên nghiệp sẽ đáp ứng được về nhu cầu bảo quản cũng như quảng bá thương hiệu của khách hàng.

Một đơn vị sản xuất đáp ứng được quy trình sản xuất chất lượng sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn tôn vinh sản phẩm, hình ảnh thương hiệu của mình. Qua đó sẽ tạo được uy tín và niềm tin trong lòng khách hàng.

Bài viết trên là những chia sẻ về Ảnh hưởng của tốc độ cắt của máy cắt plasma đến chất lượng cắt. Mong rằng đã đem lại những thông tin hữu ích dành cho bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Ngoài ra, nếu các bạn đang tìm hiểu dạng Máy cắt phù hợp với sản phẩm của doanh nghiệp mình, các bạn có thể theo dõi Quang Huy Tech để cập nhập thêm nhiều tin tức mới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *