Lý do chính cho sự sai lệch của trục XY của máy cắt plasma điều khiển số

Lý do chính cho sự sai lệch của trục XY của máy cắt plasma điều khiển số

Nguyên lý làm việc của máy cắt plasma CNC dựa trên chuyển động trục kép có hình dạng tùy ý của mỏ cắt, trong sử dụng hàng ngày, Xem xét môi trường xử lý và tần suất sử dụng của máy cắt plasma điều khiển số, nó có thể gây ra sự sai lệch sau một thời gian dài. Máy cắt plasma điều khiển số thông qua trục X và trục Y hoạt động đồng thời để thực hiện cắt hình dạng đặc biệt. Hãy cùng Quang Huy Tech  tìm hiểu Lý do chính cho sự sai lệch của trục XY của máy cắt plasma điều khiển số qua bài viết dưới đây nhé!

1. Lỗi kích thước đồ họa

Lỗi có thể do sơ suất khi vẽ hoặc để trống, có thể phát hiện lỗi này bằng cách kiểm tra kích thước.

Máy cắt Plasma cnc Win-2060 | TOÀN ĐẮC LỘC

Lỗi kích thước đồ họa

2. Lỗi phần mềm lập trình

Nếu có lỗi hoặc không có chức năng sửa lỗi tích lũy trong phần mềm lập trình, thì có lỗi trong mã máy cắt NC được tạo. Ví dụ: lỗi dữ liệu kích thước mã được tạo hoặc lỗi hướng bù;Hoặc có lỗi tích lũy lỗi trong mã, dẫn đến phạm vi nhỏ mà không có vấn đề gì. Có một lỗi lớn trong rất nhiều đoạn đường,Có sự sai lệch giữa giới thiệu và khai thác điểm vào, điều này cũng gây ra sai lệch về khoảng cách phôi khi tấm đầy đủ được thiết lập. Thật dễ dàng để kiểm tra các vấn đề của chương trình,Miễn là mã điều khiển số được chuyển đổi thành hình CAD để đo lường, hướng bù có thể được nhìn thấy thông qua mô phỏng để xem nó có đúng không.

Máy cắt plasma cnc LiCut-2060 | TOÀN ĐẮC LỘC

Lỗi phần mềm lập trình

3. Độ chính xác của máy cắt

Độ chính xác của máy cắt bao gồm độ chính xác cơ học và độ chính xác điện tử. Độ chính xác cơ học chủ yếu bị ảnh hưởng bởi độ thẳng của Hướng dẫn, độ sâu song song, độ phẳng, Độ chính xác truyền động của bánh răng hoặc đai thép, Mức độ của bệ cắt cũng ảnh hưởng đến độ chính xác của phôi. Độ chính xác điện tử bị ảnh hưởng bởi phần mềm hệ thống máy cắt CNC và thẻ điều khiển chuyển động, xung tương đương, truyền động servo và servo, Đặc biệt nếu xung tương đương không chính xác, Nó sẽ gây ra sự không tròn của vòng cắt và kích thước sai của các bộ phận lớn. Việc kiểm tra độ chính xác của máy cắt cũng đơn giản, Chỉ cần đặt một cây kim vào súng,Kiểm tra đường truyền chương trình chạy lỗi hiệu chỉnh của máy cắt,Nếu có sai lệch so với trục XY.

Cách vận hành máy cắt Plasma CNC

Độ chính xác của máy cắt

4. Tại sao nên lựa chọn các đơn vị sản xuất Máy cắt plasma uy tín?

Lý do nên lựa chọn đơn vị sản xuất máy cắt plasma uy tín là để bạn tiết kiệm được thời gian, công sức, tiền bạc của mình. Sản phẩm được tạo ra ở nơi uy tín, chuyên nghiệp sẽ đáp ứng được về nhu cầu bảo quản cũng như quảng bá thương hiệu của khách hàng.

Một đơn vị sản xuất đáp ứng được quy trình sản xuất chất lượng sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn tôn vinh sản phẩm, hình ảnh thương hiệu của mình. Qua đó sẽ tạo được uy tín và niềm tin trong lòng khách hàng.

Bài viết trên là những chia sẻ về Lý do chính cho sự sai lệch của trục XY của máy cắt plasma điều khiển số. Mong rằng đã đem lại những thông tin hữu ích dành cho bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Ngoài ra, nếu các bạn đang tìm hiểu dạng Máy cắt phù hợp với sản phẩm của doanh nghiệp mình, các bạn có thể theo dõi Quang Huy Tech để cập nhập thêm nhiều tin tức mới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *