Ảnh hưởng của tốc độ cắt laser kim loại tấm đến chất lượng cắt

Ảnh hưởng của tốc độ cắt laser kim loại tấm đến chất lượng cắt

Trong gia công kim loại tấm, máy cắt laser cho chất lượng cao, tốc độ cao, chi phí thấp, xử lý linh hoạt và nhiều ưu điểm cắt khác được các doanh nghiệp ưa chuộng. Hãy cùng Quang Huy Tech  tìm hiểu Ảnh hưởng của tốc độ cắt laser kim loại tấm đến chất lượng cắt qua bài viết dưới đây nhé!

1. Ảnh hưởng của tốc độ cắt laser kim loại tấm đến chất lượng cắt

Nhà xưởng chuyên sản xuất máy cắt khắc laser fiber Oree Laser

Ảnh hưởng của tốc độ cắt laser kim loại tấm đến chất lượng cắt

  • Tốc độ cắt có ảnh hưởng lớn đến chất lượng cắt của tấm thép không gỉ, tốc độ cắt tốt nhất làm cho bề mặt cắt mịn hơn, mịn hơn và phần dưới không tạo ra xỉ. Nếu tốc độ cắt quá nhanh, sẽ khiến tấm thép không thể cắt xuyên qua, gây ra hiện tượng bắn tia lửa, nửa dưới tạo ra xỉ và thậm chí làm cháy thấu kính, điều này là do tốc độ cắt quá cao, năng lượng thu được trên mỗi một đơn vị diện tích bị giảm, kim loại không thể bị nóng chảy hoàn toàn, nếu tốc độ cắt quá chậm dễ gây nóng chảy vật liệu, nguyên nhân là do tốc độ cắt quá thấp, năng lượng tích tụ tại đường cắt, gây ra vết cắt đường may mở rộng, làm nóng chảy kim loại không thể xả kịp thời, sau đó tạo thành xỉ ở bề mặt dưới của tấm thép.
  • Tạo ra một khuyết tật cắt như thể hiện trong hình dưới đây. Tốc độ cắt, cùng với công suất đầu ra của laser, xác định nhiệt lượng đầu vào của chi tiết được gia công. Do đó, mối quan hệ giữa sự thay đổi nhiệt đầu vào và chất lượng gia công do tăng hoặc giảm tốc độ cắt gây ra cũng giống như mối quan hệ của sự thay đổi công suất đầu ra. Nói chung, khi điều chỉnh các điều kiện gia công, nếu mục đích thay đổi nhiệt đầu vào, sẽ không đồng thời thay đổi công suất đầu ra và tốc độ cắt, chỉ cần sửa một bên, thay đổi bên kia để điều chỉnh chất lượng gia công là được.

2. Tại sao nên lựa chọn các đơn vị sản xuất Máy cắt laser uy tín?

Cắt Laser Kim Loại Tấm Theo Yêu Cầu - Cơ Khí Intech

Máy cắt laser

Lý do nên lựa chọn đơn vị sản xuất máy cắt laser uy tín là để bạn tiết kiệm được thời gian, công sức, tiền bạc của mình. Sản phẩm được tạo ra ở nơi uy tín, chuyên nghiệp sẽ đáp ứng được về nhu cầu bảo quản cũng như quảng bá thương hiệu của khách hàng.

Một đơn vị sản xuất đáp ứng được quy trình sản xuất chất lượng sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn tôn vinh sản phẩm, hình ảnh thương hiệu của mình. Qua đó sẽ tạo được uy tín và niềm tin trong lòng khách hàng.

Bài viết trên là những chia sẻ về Ảnh hưởng của tốc độ cắt laser kim loại tấm đến chất lượng cắt. Mong rằng đã đem lại những thông tin hữu ích dành cho bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Ngoài ra, nếu các bạn đang tìm hiểu dạng Máy cắt phù hợp với sản phẩm của doanh nghiệp mình, các bạn có thể theo dõi Quang Huy Tech để cập nhập thêm nhiều tin tức mới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *