Làm thế nào để cắt các sản phẩm chất lượng cao bằng máy cắt laser?

Làm thế nào để cắt các sản phẩm chất lượng cao bằng máy cắt laser?

Máy cắt laser sợi quang trong quá trình cắt, khí phụ không chỉ có thể thổi xỉ kịp thời mà còn đóng vai trò làm mát và làm sạch ống kính, sử dụng các loại khí phụ khác nhau, có thể thay đổi tốc độ cắt và chất lượng nhiều hơn của bề mặt đường may cắt, việc cắt kim loại đặc biệt có một vai trò quan trọng trong loại khí phụ trợ oxy, không khí, nitơ và argon. Nitơ không khí như một loại khí bảo vệ trong quá trình cắt có thể chống lại quá trình oxy hóa xảy ra; Argon thường được sử dụng để cắt titan. Hãy cùng Quang Huy Tech  tìm hiểu Làm thế nào để cắt các sản phẩm chất lượng cao bằng máy cắt laser? qua bài viết dưới đây nhé!

1. Làm thế nào để cắt các sản phẩm chất lượng cao bằng máy cắt laser?

Bộ phận máy cắt laser

Làm thế nào để cắt các sản phẩm chất lượng cao bằng máy cắt laser?

Do mật độ công suất laser có ảnh hưởng lớn đến tốc độ cắt, nên việc lựa chọn tiêu cự ống kính là một vấn đề quan trọng. Tiêu điểm chùm tia laze Sau khi kích thước điểm tỷ lệ thuận với tiêu cự của thấu kính, chùm sáng qua thấu kính tiêu cự ngắn sẽ hội tụ sau kích thước điểm rất nhỏ, tiêu điểm có mật độ công suất cao, có lợi cho việc cắt vật liệu; nhưng nhược điểm của nó là độ sâu rất ngắn, biên độ điều chỉnh nhỏ, so sánh chung thì phù hợp với vật liệu mỏng cắt tốc độ cao.

Vì thấu kính tiêu cự dài có độ sâu tiêu cự rộng hơn nên nó phù hợp để cắt các phôi gia công dày miễn là có đủ mật độ năng lượng. Sau khi xác định thấu kính tiêu cự nào được sử dụng, vị trí tương đối của tiêu điểm và bề mặt phôi là đặc biệt quan trọng để đảm bảo chất lượng của vết cắt. Do mật độ năng lượng cao nhất trong tiêu điểm, hầu hết thời gian, vị trí tiêu điểm chỉ nằm trên bề mặt phôi gia công hoặc bên dưới bề mặt một chút. Trong toàn bộ quá trình cắt, điều quan trọng là phải đạt được chất lượng cắt ổn định bằng cách đảm bảo rằng tiêu điểm không đổi so với vị trí phôi.

Đôi khi, ống kính hoạt động do tản nhiệt kém dẫn đến tiêu cự thay đổi, cần điều chỉnh vị trí tiêu cự kịp thời. Khi tiêu điểm ở vị trí tốt nhất, đường cắt nhỏ nhất, hiệu quả nhất, tốc độ cắt tốt nhất cho kết quả cắt tốt nhất. Trong hầu hết các ứng dụng, tiêu điểm chùm tia được điều chỉnh ngay dưới vòi phun. Khoảng cách bề mặt vòi phun và phôi thường khoảng 1,5mm.

Trong quá trình ứng dụng laser, có ba loại phương pháp đơn giản để xác định vị trí tiêu cự, chẳng hạn như lấy nét, v.v.:

(1) Phương pháp in: Làm cho đầu cắt di chuyển từ trên xuống dưới, chùm tia laser được in trên tấm nhựa, đường kính in tối thiểu là tiêu điểm.

(2) Phương pháp tấm nghiêng: với trục thẳng đứng thành một tấm nhựa nghiêng một góc để kéo theo chiều ngang, tìm kiếm tiêu điểm chùm tia laze nhỏ nhất.

(3) Phương pháp tia lửa xanh: Tháo vòi phun, thổi khí, tia laser xung trên tấm thép không gỉ, sao cho đầu cắt chuyển động từ trên xuống dưới, cho đến khi tia lửa xanh tập trung lớn nhất.

2. Tại sao nên lựa chọn các đơn vị sản xuất Máy cắt laser uy tín?

Cắt Laser Kim Loại Tấm Theo Yêu Cầu - Cơ Khí Intech

Máy cắt laser

Lý do nên lựa chọn đơn vị sản xuất máy cắt laser uy tín là để bạn tiết kiệm được thời gian, công sức, tiền bạc của mình. Sản phẩm được tạo ra ở nơi uy tín, chuyên nghiệp sẽ đáp ứng được về nhu cầu bảo quản cũng như quảng bá thương hiệu của khách hàng.

Một đơn vị sản xuất đáp ứng được quy trình sản xuất chất lượng sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn tôn vinh sản phẩm, hình ảnh thương hiệu của mình. Qua đó sẽ tạo được uy tín và niềm tin trong lòng khách hàng.

Bài viết trên là những chia sẻ về Làm thế nào để cắt các sản phẩm chất lượng cao bằng máy cắt laser?. Mong rằng đã đem lại những thông tin hữu ích dành cho bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Ngoài ra, nếu các bạn đang tìm hiểu dạng Máy cắt phù hợp với sản phẩm của doanh nghiệp mình, các bạn có thể theo dõi Quang Huy Tech để cập nhập thêm nhiều tin tức mới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *