Một số phần mềm hỗ trợ cắt laser

Một số phần mềm hỗ trợ cắt laser

Chắc chắn phải cần đến một hoặc nhiều phần mềm để hỗ trợ quá trình thiết kế mẫu cắt laser. Ngoài ra, các phần mềm còn hỗ trợ thiết lập các tính năng trên máy cắt laser, kiểu cắt, nhận diện vùng cắt thông qua màu dắt và đường nét. Nếu sử dụng các thư viện file mẫu thì cũng cần có phần mềm để đọc file và chỉnh sữa khi cần thiết. Hãy cùng Quang Huy Tech  tìm hiểu Một số phần mềm hỗ trợ cắt laser qua bài viết dưới đây nhé!

1. Máy cắt laser là gì?

Máy cắt laser

Máy cắt laser tạo ra các mẫu và thiết kế bằng cách cắt vật liệu. Một chùm tia laser mạnh làm tan chảy, đốt cháy hoặc làm bay hơi vật liệu. Về cơ bản, cắt laser là một quá trình chế tạo sử dụng chùm tia laser hẹp, hội tụ, để cắt và khắc các vật liệu thành các mẫu được thiết kế, hoa văn và hình dạng tùy chỉnh. Quá trình chế tạo dựa trên nhiệt này phù hợp để sử dụng cắt các vật liệu như gỗ, thủy tinh, giấy, kim loại, nhựa và đá quý. Nó cũng có khả năng sản xuất các bộ phận phức tạp mà không cần một công cụ chuyên biệt nào cả.

2. Thiết kế 2D

Đây là các phần mềm chuyên sử dụng để thiết kế và chỉnh sửa các mẫu cắt laser 2D. Tuỳ vào nhu cầu, tài chính để lựa chọn phần mền phù hợp. Có một số phần mềm hỗ trợ truyền trực tiếp dữ liệu thiết kế vào máy mà không cần phải qua phần mềm thứ 3.

  • AutoCAD
  • Inkscape
  • Adobe Illustrator
  • CorelDraw

Học Thiết kế đồ họa 2D | Thông tin từ A - Z cho người mới

Thiết kế 2D

3. Thiết kế 3D

  • Autodesk Inventor
  • Solidworks
  • Autodesk Fusion 360

Thiết kế 3D - Ngành học đề cao sự sáng tạo trong từng sản phẩm

Thiết kế 3D

4. Tại sao nên lựa chọn các đơn vị sản xuất Máy cắt laser uy tín?

Cắt Laser Kim Loại Tấm Theo Yêu Cầu - Cơ Khí Intech

Máy cắt laser

Lý do nên lựa chọn đơn vị sản xuất máy cắt laser uy tín là để bạn tiết kiệm được thời gian, công sức, tiền bạc của mình. Sản phẩm được tạo ra ở nơi uy tín, chuyên nghiệp sẽ đáp ứng được về nhu cầu bảo quản cũng như quảng bá thương hiệu của khách hàng.

Một đơn vị sản xuất đáp ứng được quy trình sản xuất chất lượng sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn tôn vinh sản phẩm, hình ảnh thương hiệu của mình. Qua đó sẽ tạo được uy tín và niềm tin trong lòng khách hàng.

Bài viết trên là những chia sẻ về Một số phần mềm hỗ trợ cắt laser. Mong rằng đã đem lại những thông tin hữu ích dành cho bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Ngoài ra, nếu các bạn đang tìm hiểu dạng Máy cắt phù hợp với sản phẩm của doanh nghiệp mình, các bạn có thể theo dõi Quang Huy Tech để cập nhập thêm nhiều tin tức mới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *