Nguyên lý của máy cắt laser CO2

Nguyên lý của máy cắt laser CO2

Ngày nay, máy cắt laser CO2 là một công cụ phổ biến được sử dụng để cắt và khắc các vật liệu như bìa cứng, gỗ dán, gỗ MDF hoặc acrylic. Hãy cùng Quang Huy Tech  tìm hiểu Nguyên lý của máy cắt laser CO2 qua bài viết dưới đây nhé!

1. Máy cắt laser là gì?

Máy cắt laser

Máy cắt laser tạo ra các mẫu và thiết kế bằng cách cắt vật liệu. Một chùm tia laser mạnh làm tan chảy, đốt cháy hoặc làm bay hơi vật liệu. Về cơ bản, cắt laser là một quá trình chế tạo sử dụng chùm tia laser hẹp, hội tụ, để cắt và khắc các vật liệu thành các mẫu được thiết kế, hoa văn và hình dạng tùy chỉnh. Quá trình chế tạo dựa trên nhiệt này phù hợp để sử dụng cắt các vật liệu như gỗ, thủy tinh, giấy, kim loại, nhựa và đá quý. Nó cũng có khả năng sản xuất các bộ phận phức tạp mà không cần một công cụ chuyên biệt nào cả.

2. Nguyên lý của máy cắt laser CO2

Laser CO2  là phổ biến nhất hiện nay, được sử dụng bởi cả các nhà sản xuất và chuyên gia. Vì vậy chúng tôi sẽ giải thích cụ thể loại laser này hoạt động như thế nào. Từ Laser là một từ viết tắt của khuếch đại ánh sáng bằng cách phát ra bức xạ bức xạ kích thích. Điều này có nghĩa là tia laser là một ánh sáng cực mạnh được khuếch đại qua gương và ống kính, tạo ra năng lượng để cắt bất kỳ vật liệu nào. Đó là một quá trình dễ nhận thấy nếu chúng ta phân tích nó theo cách sau:

  • Chùm tia được tạo ra bởi một bộ cộng hưởng laser, đó là một ống thủy tinh kín khí với hai gương đối diện nhau, ống này chứa đầy CO2 và các loại khí khác như helium, nitơ và hydro. Sự pha trộn của các khí này được kích hoạt bởi phóng điện hoặc điốt phát ra năng lượng dưới dạng ánh sáng, chúng được phản chiếu qua lại bởi các gương.
  • Sau khi chùm tia được tạo ra, nó đi qua máy và phân tán theo các hướng khác nhau với sự trợ giúp của các gương khác để chiếu tới đầu máy cắt laser.
  • Cuối cùng khi chùm tia tới đầu cắt, nó đi qua một thấu kính cong giúp phóng đại năng lượng của tia laser và hội tụ nó vào một điểm duy nhất. Cắt hoặc khắc laser có thể thực hiện bằng cách điều chỉnh một số thông số như cường độ và tốc độ chùm tia.

nguyên lý hoạt động của máy cắt laser CO2

Nguyên lý của máy cắt laser CO2

3. Tại sao nên lựa chọn các đơn vị sản xuất Máy cắt laser uy tín?

Cắt Laser Kim Loại Tấm Theo Yêu Cầu - Cơ Khí Intech

Máy cắt laser

Lý do nên lựa chọn đơn vị sản xuất máy cắt laser uy tín là để bạn tiết kiệm được thời gian, công sức, tiền bạc của mình. Sản phẩm được tạo ra ở nơi uy tín, chuyên nghiệp sẽ đáp ứng được về nhu cầu bảo quản cũng như quảng bá thương hiệu của khách hàng.

Một đơn vị sản xuất đáp ứng được quy trình sản xuất chất lượng sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn tôn vinh sản phẩm, hình ảnh thương hiệu của mình. Qua đó sẽ tạo được uy tín và niềm tin trong lòng khách hàng.

Bài viết trên là những chia sẻ về Nguyên lý của máy cắt laser CO2. Mong rằng đã đem lại những thông tin hữu ích dành cho bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Ngoài ra, nếu các bạn đang tìm hiểu dạng Máy cắt phù hợp với sản phẩm của doanh nghiệp mình, các bạn có thể theo dõi Quang Huy Tech để cập nhập thêm nhiều tin tức mới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *