Phương pháp hiệu chỉnh cơ học của máy cắt laser

Phương pháp hiệu chỉnh cơ học của máy cắt laser

Máy cắt laser là một trong những thiết bị cắt kim loại phát triển nhanh nhất trong những năm gần đây, được hoan nghênh rộng rãi trong các ngành công nghiệp khác nhau. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng máy cắt laser ít nhiều sẽ tạo ra sự dịch chuyển của hệ thống cơ khí, dẫn đến chất lượng cắt và độ chính xác của thiết bị giảm sút.. Hãy cùng Quang Huy Tech  tìm hiểu Phương pháp hiệu chỉnh cơ học của máy cắt laser qua bài viết dưới đây nhé!

1. Phương pháp hiệu chỉnh cơ học của máy cắt laser

Laser Fiber, Laser CO2 Là Gì? – - CNC MAKER

Phương pháp hiệu chỉnh cơ học của máy cắt laser

 Việc hiệu chỉnh thường xuyên hệ thống máy móc là đặc biệt quan trọng, mức độ hiệu chỉnh hệ thống cơ khí sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tác dụng của sản phẩm. Trục hai đường ray không song song với hướng trục hiệu chỉnh bằng ánh sáng laser, cho đến khi trục ở cả hai đầu của điểm nhất quán, sau đó di chuyển đầu laser đến đầu gần của trục, theo hướng trục trở lại ánh sáng, cho đến điểm xa và điểm gần trục x ở hướng trên và dưới của đường thẳng; Xác định xem điểm ở góc dưới bên phải có phù hợp với ba điểm khác ở trên và dưới hay không; góc dưới bên phải là tại chỗ; Điều sau đây được minh họa bằng một ví dụ về điểm dưới, bốn vít (nghĩa là các vít lớn ở cả hai đầu của thanh dẫn hướng) giữa nhôm và khối cố định bên dưới thanh ray bên trái, đồng thời bổ sung các tấm sắt nhỏ giữa nhôm và các khối cố định ở góc dưới bên trái để tăng nhôm và siết chặt các vít ; Lặp lại 1 bước để kiểm tra xem điểm có nhất quán hay không, chẳng hạn như các lát sắt nhỏ cộng với thấp, lặp lại 3, (bước, cho đến khi bốn điểm lên xuống nhất quán.)
Bàn không có chỉnh ngang, trên bàn đặt một chiếc đĩa có kích thước bằng với mặt bàn, rồi đặt lên đó một miếng vuông nhỏ cỡ 5mm.

  • Di chuyển đầu laser đến một góc của bàn, di chuyển đầu phun lên xuống trên bề mặt hình vuông nhỏ, sau đó di chuyển đầu laser đến ba góc còn lại của bàn, trong đầu phun và tấm tương ứng có các ô vuông nhỏ để kiểm tra khoảng cách của nó, chẳng hạn như cao và thấp, để tìm một trong những góc thấp nhất làm điểm chuẩn.
  • Thả lỏng các vít trên mặt bàn cố định, sau đó từ từ gõ mặt bàn xuống tại vị trí vít, sau đó di chuyển đầu laser đến vị trí đó, kiểm tra khoảng cách của nó bằng các ô vuông nhỏ giữa vòi và tấm, rồi tiếp tục gõ xuống và kiểm tra chiều cao của nó cho đến khi chiều cao của địa điểm giống với điểm Datum.
  • Di chuyển đầu laze sang vị trí khác và lặp lại bước 2 cho đến khi chiều cao của toàn bộ mặt bàn bằng với điểm chuẩn, siết chặt tất cả các vít được sử dụng để cố định mặt bàn. Điều chỉnh góc thẳng, cắt một hình chữ nhật có kích thước bằng một cái bàn trên một tấm phẳng hoặc bìa cứng, theo đường chéo, góc trên bên phải của một đường thẳng đến góc dưới bên trái của đường kẻ, đường kẻ trên cùng bên trái góc của đường B đến góc dưới bên phải dựa trên đường B, chẳng hạn như chiều dài của đường hơn 3MM, (với 3MM là vị trí răng) sẽ đánh số răng đai tương ứng sao cho độ lệch ngang xuống dưới , sau đó thắt chặt dây đai, điều chỉnh đường dẫn ánh sáng lên đến 3MM, sau đó trục Y bên phải của đầu trên dây đai đồng bộ (nghĩa là bằng ống laze) của cần điều chỉnh để thư giãn.

2. Tại sao nên lựa chọn các đơn vị sản xuất Máy cắt laser uy tín?

Cắt Laser Kim Loại Tấm Theo Yêu Cầu - Cơ Khí Intech

Máy cắt laser

Lý do nên lựa chọn đơn vị sản xuất máy cắt laser uy tín là để bạn tiết kiệm được thời gian, công sức, tiền bạc của mình. Sản phẩm được tạo ra ở nơi uy tín, chuyên nghiệp sẽ đáp ứng được về nhu cầu bảo quản cũng như quảng bá thương hiệu của khách hàng.

Một đơn vị sản xuất đáp ứng được quy trình sản xuất chất lượng sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn tôn vinh sản phẩm, hình ảnh thương hiệu của mình. Qua đó sẽ tạo được uy tín và niềm tin trong lòng khách hàng.

Bài viết trên là những chia sẻ về Phương pháp hiệu chỉnh cơ học của máy cắt laser. Mong rằng đã đem lại những thông tin hữu ích dành cho bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Ngoài ra, nếu các bạn đang tìm hiểu dạng Máy cắt phù hợp với sản phẩm của doanh nghiệp mình, các bạn có thể theo dõi Quang Huy Tech để cập nhập thêm nhiều tin tức mới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *