Sự khác biệt giữa máy cắt laser và máy hàn laser

Sự khác biệt giữa máy cắt laser và máy hàn laser

Máy cắt laser và máy hàn laser trong gia công kim loại đều dựa vào tia laser để hoàn thành các nhiệm vụ gia công, chúng giống với nguyên tắc của cả hai, nhưng mục đích thì ngược lại. Hãy cùng Quang Huy Tech  tìm hiểu Sự khác biệt giữa máy cắt laser và máy hàn laser qua bài viết dưới đây nhé!

1. Sự khác biệt giữa máy cắt laser và máy hàn laser

Nhà xưởng chuyên sản xuất máy cắt khắc laser fiber Oree Laser

Sự khác biệt giữa máy cắt laser và máy hàn laser

Trước hết chúng ta cần hiểu máy cắt laser hoàn thành chức năng cắt như thế nào. Máy cắt laze là một chùm tia laze nằm ngang do tia laze phát ra thành một chùm tia laze thẳng đứng đi xuống thông qua gương phản xạ toàn phần 45°, sau khi tập hợp thấu kính, tại tiêu điểm thành một điểm rất nhỏ, tại điểm đó sẽ bị đốt cháy mật độ năng lượng tia laze lên đến 10^6~10^9w/cm^2. Phôi tại tiêu điểm của nó được chiếu sáng bằng một điểm laser có mật độ năng lượng cao và một số nhiệt độ cao trên 10000°c sẽ xảy ra, cho phép phôi bốc hơi ngay lập tức, sau đó hợp tác để hỗ trợ khí cắt thổi ra. loại bỏ kim loại bị bốc hơi, do đó cắt phôi thành một lỗ nhỏ, với chuyển động của máy công cụ CNC, Vô số lỗ nhỏ kết nối với hình dạng của vết cắt.

Do tần suất cắt laser rất cao, nên mỗi mối nối lỗ nhỏ đều rất cần được bôi trơn, độ hoàn thiện của sản phẩm khi cắt ra rất cao. Tuy nhiên, máy hàn laser là một loại phương pháp hàn mới, là phương pháp chính cho dữ liệu thành mỏng, hàn các bộ phận tốt, có thể hoàn thành hàn điểm, hàn đối đầu, hàn chồng, hàn kín, v.v., tỷ lệ chiều rộng sâu, chiều rộng mối hàn nhỏ, vùng tác động nhiệt nhỏ, biến dạng nhỏ, tốc độ hàn, mối hàn phẳng, đẹp, không cần xử lý sau khi hàn hoặc chỉ xử lý ngắn gọn, chất lượng mối hàn, Không có khí khổng, có thể được kiểm soát chính xác, điểm sáng tổng hợp nhỏ, độ chính xác định vị cao, dễ hoàn thành tự động hóa.

Nó sử dụng các xung laze năng lượng cao để làm nóng một phần dữ liệu trong một khu vực nhỏ và năng lượng của bức xạ laze lan truyền thông qua dẫn nhiệt đến dữ liệu bên trong, làm tan chảy dữ liệu và tạo thành một vùng nóng chảy cụ thể. Tôi tin rằng qua phần giới thiệu trên, chúng ta sẽ có những hiểu biết nhất định về hai loại thiết bị laser này! Trên thực tế, nguyên lý của máy hàn laser và nguyên lý cắt tương tự nhau, nhưng mục đích của mục tiêu thì ngược lại, bí mật chính của nó nằm ở sức mạnh của tia laser. Theo kinh nghiệm, cả hai thực sự có thể hoàn thành sự cộng sinh trên một máy, chỉ có chương trình viết hơi khác một chút, công suất laser được gọi là khác nhau.

2. Tại sao nên lựa chọn các đơn vị sản xuất Máy cắt laser uy tín?

Cắt Laser Kim Loại Tấm Theo Yêu Cầu - Cơ Khí Intech

Máy cắt laser

Lý do nên lựa chọn đơn vị sản xuất máy cắt laser uy tín là để bạn tiết kiệm được thời gian, công sức, tiền bạc của mình. Sản phẩm được tạo ra ở nơi uy tín, chuyên nghiệp sẽ đáp ứng được về nhu cầu bảo quản cũng như quảng bá thương hiệu của khách hàng.

Một đơn vị sản xuất đáp ứng được quy trình sản xuất chất lượng sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn tôn vinh sản phẩm, hình ảnh thương hiệu của mình. Qua đó sẽ tạo được uy tín và niềm tin trong lòng khách hàng.

Bài viết trên là những chia sẻ về Sự khác biệt giữa máy cắt laser và máy hàn laser. Mong rằng đã đem lại những thông tin hữu ích dành cho bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Ngoài ra, nếu các bạn đang tìm hiểu dạng Máy cắt phù hợp với sản phẩm của doanh nghiệp mình, các bạn có thể theo dõi Quang Huy Tech để cập nhập thêm nhiều tin tức mới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *