Vệ sinh và bảo dưỡng ống kính máy cắt laser sợi quang

Vệ sinh và bảo dưỡng ống kính máy cắt laser sợi quang

Ống kính và vòi phun của máy cắt laser sợi quang là vật tư tiêu hao, đặc biệt là ống kính quang học, bao gồm gương bảo vệ, gương chuẩn trực, gương tiêu cự, nhưng cũng chú ý đến vị trí, thử nghiệm, lắp đặt thông thường, nên chú ý làm cho ống kính không bị hư hại và ô nhiễm. Trong quá trình cắt laser, bề mặt làm việc giải phóng một lượng lớn khí và tạp chất kim loại, tất cả những chất này sẽ gây hư hỏng cho thấu kính. Khi các chất bẩn rơi trên bề mặt thấu kính, chúng sẽ hấp thụ năng lượng từ chùm tia laser, dẫn đến hiệu ứng thấu kính nhiệt. Trong quá trình lắp đặt và vệ sinh ống kính, bất kỳ vết dính nào cũng sẽ làm giảm tốc độ hấp thụ của ống kính, giảm tuổi thọ.. Hãy cùng Quang Huy Tech  tìm hiểu Vệ sinh và bảo dưỡng ống kính máy cắt laser sợi quang qua bài viết dưới đây nhé!

1. Vệ sinh và bảo dưỡng ống kính máy cắt laser sợi quang

Vệ sinh và bảo dưỡng ống kính máy cắt laser sợi quang

  • Không sử dụng ngón tay trực tiếp để cài đặt ống kính. Nên mang theo bao ngón tay hoặc găng tay cao su.
  • Không sử dụng thiết bị cứng để tránh làm trầy xước bề mặt ống kính.
  • Khi tải ống kính không thể chạm vào lớp phim, mà phải giữ cạnh của ống kính để chọn.
  • Ống kính nên được đặt ở nơi khô ráo, gọn gàng để phát hiện và làm sạch. Để ngăn chặn sự ô nhiễm của tạp chất hai lần.
  • Làm sạch ống kính, điều đầu tiên sử dụng bóng bay thổi sẽ thổi bay bề mặt ban đầu của phao, đặc biệt là bề mặt có các hạt nhỏ và bông của ống kính, nhưng không sử dụng dây chuyền sản xuất khí nén, bởi vì những không khí này sẽ chứa ít nhiều sương dầu và giọt nước, sẽ làm ô nhiễm thấu kính sâu hơn.
  • Sử dụng acetone nguyên chất để làm sạch nhẹ ống kính.

Mức acetone này gần như khan, làm giảm khả năng nhiễm bẩn ống kính.

  • Nông gòn nhúng trong axeton phải ở dưới ánh sáng để làm sạch ống kính và thực hiện chuyển động vòng. Tăm bông một chiếc nhưng bị bẩn thì phải thay. Việc vệ sinh nên được thực hiện ngay lập tức để tránh tạo ra gluten.
  • Nếu acetone không thể loại bỏ tất cả các chất bẩn, sau đó sử dụng giấm chua để làm sạch. Giấm axit được làm sạch bằng cách hòa tan chất bẩn để loại bỏ bụi bẩn, nhưng không gây hại cho thấu kính quang học. Giấm axit này có thể ở mức thí nghiệm (pha loãng đến 50% nồng độ), hoặc giấm trắng gia dụng chứa 6% axit axetic cũng được. Quy trình làm sạch giống như làm sạch bằng axeton, sau đó dùng axeton để loại bỏ giấm chua và làm khô thấu kính, sau đó thường xuyên thay bông gòn để hút hoàn toàn axit và hydrat hóa.

Cho đến khi vệ sinh sạch sẽ.

  • Khi các chất gây ô nhiễm và hư hỏng ống kính không thể được loại bỏ bằng cách làm sạch, sau đó phải thay thế các ống kính.

2. Tại sao nên lựa chọn các đơn vị sản xuất Máy cắt laser uy tín?

Cắt Laser Kim Loại Tấm Theo Yêu Cầu - Cơ Khí Intech

Máy cắt laser

Lý do nên lựa chọn đơn vị sản xuất máy cắt laser uy tín là để bạn tiết kiệm được thời gian, công sức, tiền bạc của mình. Sản phẩm được tạo ra ở nơi uy tín, chuyên nghiệp sẽ đáp ứng được về nhu cầu bảo quản cũng như quảng bá thương hiệu của khách hàng.

Một đơn vị sản xuất đáp ứng được quy trình sản xuất chất lượng sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn tôn vinh sản phẩm, hình ảnh thương hiệu của mình. Qua đó sẽ tạo được uy tín và niềm tin trong lòng khách hàng.

Bài viết trên là những chia sẻ về Vệ sinh và bảo dưỡng ống kính máy cắt laser sợi quang. Mong rằng đã đem lại những thông tin hữu ích dành cho bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Ngoài ra, nếu các bạn đang tìm hiểu dạng Máy cắt phù hợp với sản phẩm của doanh nghiệp mình, các bạn có thể theo dõi Quang Huy Tech để cập nhập thêm nhiều tin tức mới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *